Hướng dẫn cách sử dụng robot hút bụi lau nhà hiệu quả, bền lâu

chọn sofa đẹp

Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi lau nhà thông minh

Với mỗi thế hệ robot hút bụi lau nhà thông minh khác nhau, bạn sẽ có cách lắp đặt và điều khiển chức năng khác nhau. Thông thường, khi mua robot hút bụi, các sách hướng dẫn được cung cấp đa phần đều là tiếng Anh. Điều này sẽ gây ít nhiều khó khăn trong việc tham khảo, tìm hiểu cách vận hành của sản phẩm này. Do đó bạn có thể tham khảo các cách sử dụng robot hút bụi lau nhà dưới đây.

Điều khiển trực tiếp trên thân Robot

Phần lớn trên thân robot sẽ có các nút lệnh như nút nguồn khởi động, nút chuyển đổi chế độ. Tùy vào mỗi thương hiệu khác nhau, chúng sẽ nằm ở những vị trí khác nhau. Bạn có thể trực tiếp điều chỉnh chế độ, cài đặt các yêu cầu trên thân robot. Cách này khá đơn giản và phù hợp với tất cả mọi người.

Điều khiển thông qua điện thoại thông minh

Kết nối với điện thoại di động luôn là một trong những tiện ích tối ưu của thời đại hiện nay. Và dĩ nhiên, chỉ với một vài thao tác, bạn đã có thể dễ dàng theo dõi, kiểm soát mọi hoạt động của robot kể cả khi bạn không có mặt ở nhà.

Sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển robot hút bụi
Sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển robot hút bụi

Điều khiển từ xa

Một số dòng robot tung ra thị trường còn kèm theo cả điều khiển từ xa, hay còn gọi là remote. Với chiếc điều khiển này, bạn sẽ dễ dàng ra lệnh và cho phép robot hoạt động theo ý muốn của bản thân. Tuy nhiên, điểm bất tiện lớn nhất của cách dùng robot hút bụi này đó chính là bạn phải ở trong phạm vi tiếp cận cho phép của robot.

Những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi lần đầu tiên 

Bên cạnh việc nắm rõ các thao tác điều khiển robot hút bụi, tại lần đầu tiên khởi động máy, bạn hãy lưu ý và bỏ túi một số kinh nghiệm cần thiết sau đây.

Đặt dock sạc ở nơi hợp lý

Dock sạch sẽ là nơi robot trở về sau mỗi lần làm việc. Khi sử dụng, bạn nên để cố định dock sạc và hạn chế di chuyển trong thời gian robot đang hoạt động. Và nếu muốn thay đổi dock sạc, hãy đợi đến lần sạc tiếp theo hoặc tốt nhất, bạn nên reset lại bản đồ của robot trước khi thay đổi.

cách sử dụng robot hút bụi
Đặt dock sạc ở nơi robot dễ tìm thấy nhất

Thiết lập bản vẽ thông minh cho robot hút bụi

Việc này sẽ giúp tối ưu hóa tính hiệu quả trong quá trình làm việc của robot. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như xác định được vị trí, phạm vi hoạt động của robot. Từ đó bạn các tình trạng rơi rớt, va đập sẽ hạn chế xảy ra hơn. Tăng tính tối ưu và năng suất làm việc cho robot của chính bạn.

Chú ý đến pin và thời gian sử dụng

Pin và thời gian sử dụng robot hút bụi chính là yếu tố tiên quyết giúp duy trì hoạt động cho sản phẩm. Vì thế khi vừa mua về, bạn nên lưu ý sạc đầy trước khi sử dụng. Thao tác này giúp hạn chế tình trạng chai pin cũng như duy trì tuổi thọ cho robot về sau.

Bên cạnh đó, một số robot có chức năng điều chỉnh công suất, lực hút phù hợp. Và một số khách hàng vì không chú ý nên khiến máy mau hết pin so với thông số sản xuất. Vì thế tốt nhất, bạn nên điều chỉnh robot hoạt động ở mức Medium để duy trì sự ổn định và thời gian làm việc của máy.

Xem thêm: Lưu ý khi mua robot hút bụi

hướng dẫn sử dụng robot hút bụi
Pin chính là yếu tố quan trọng duy trì hiệu quả làm việc của robot

Cách sử dụng robot hút bụi lau nhà trước và sau khi dọn dẹp

Trước và sau quá trình dọn dẹp; bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng cho chiếc robot hút bụi lau nhà của mình như sau:

Trước khi robot làm việc

Bạn nên thu gọn các vật dụng nhỏ trong nhà để tạo môi trường thuận lợi cho robot làm việc. Bên cạnh đó, tránh các tình trạng robot có thể bị vướng; mắc kẹt vào các chướng ngại vật, gây hư hỏng hộp số của chính mình.

Ngoài ra, bạn hãy nhớ đóng cửa nhà vệ sinh cũng như các khu vực có nước vì rất có thể robot khi đi qua sẽ bị chập mạch. Ngoài ra, không nên sử dụng tinh dầu hoặc nước lau sàn cho sản phẩm. Vì lớp cặn có thể làm tắc kim bơm và hay hư hỏng cho robot của bạn.

cách sử dụng robot hút bụi lau nhà
Cần dọn dẹp các vật dụng, dây điện cản trở robot trước khi cho chúng làm việc

Trong quá trình robot hút bụi lau nhà

Trong suốt quá trình sử dụng robot; bạn nên hạn chế để chúng chạy ở những bề mặt quá gồ ghề. Việc này sẽ làm tuổi thọ cũng như hiệu quả làm việc của máy. Thêm nữa, không nên đặt vật nặng trên robot và lưu ý rằng; nếu nhà bạn có ít đồ thì robot sẽ làm việc nhanh hơn, ít tiêu tốn năng lượng hơn đấy.

Sau khi robot hoàn thành nhiệm vụ

Sau khi sử dụng thiết bị, bạn cần dành thời gian vệ sinh các khay chứa; chổi quét và chổi chính để đảm bảo chúng luôn được vận hành trong trạng thái tốt nhất. Bên cạnh đó, hãy chọn một nơi không có chướng ngại vật và để dock sạc sát tường để robot có thể tự tìm về với dock sạc mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ.

lưu ý khi sử dụng robot hút bụi
Không nên tự ý thay đổi vị trí dock sạc khi robot chưa hoàn thành xong việc của mình

Và với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã nắm rõ các cách sử dụng robot hút bụi cơ bản nhất. Với những nguyên tắc này, chắc chắn thành viên mới của bạn sẽ hoạt động vừa hiệu quả, lại vừa duy trì được tuổi thọ rất lâu. Và nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp, hãy nhấc máy lên và liên hệ trực tiếp với Đức Phú để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *