3 Mẹo chọn sofa cổ điển đẹp hữu ích nhất

sofa cổ điển

Chắc chắn, theo thời gian, xu hướng nội thất đã phát triển, với những ý tưởng mới, tính thẩm mỹ và bảng màu tiếp tục đi đầu. Nhưng không phải mọi thứ đều có ngày ‘tốt nhất trước’ và ghế sofa cổ điển là một trong số đó.

Mang đến sức hấp dẫn vượt thời gian, một chiếc ghế sofa cổ điển sẽ hiển thị các tính năng như tay cuộn, lưng có nút, đinh tán hoàn thiện bằng tay và chân bánh xe nâng lên được đánh bóng – ghế sofa Chesterfield là một ví dụ hoàn hảo.

ghế sofa cổ điển

Vẻ đẹp của các thiết kế cổ điển chính là trong khi chúng vẫn giữ những yếu tố truyền thống này, chúng đã được tạo nên một khuynh hướng hiện đại  đương đại, để đảm bảo chúng có thể kết nối liền mạch với thế giới đương đại.

Dưới đây là 3 lời khuyên của chuyên gia khi lựa chọn một chiếc ghế sofa cổ điển!

1. PHONG CÁCH SOFA CỔ ĐIỂN

Từ ‘ truyền thống ‘ có thể khiến bạn cho rằng bạn chỉ giới hạn trong một chiếc ghế sofa hai hoặc ba chỗ ngồi, nhưng nếu ghế sofa của bạn tích hợp các tính năng đã được nói ở trên, nó sẽ tạo ra những lựa chọn khác nhau.

sofa cổ điển
phong cách sofa cổ điển

 

Từ những chiếc ghế sofa có chỗ ngồi sâu cho đến những chiếc ghế sofa góc hiện đại như Barnes Leather Range và những chiếc giường sofa có thiết kế riêng như Canterbury , có rất nhiều loại tuyệt vời có sẵn, bằng nhiều chất liệu khác nhau bao gồm da, vải và nhung.

 

sofa cổ điển
sofa da cổ điển

2. THIẾT KẾ GHẾ SOFA

Nếu bạn quyết định một chiếc ghế sofa cổ điển là dành cho mình, thì có một số thiết kế khác nhau ngay lập tức được ưu tiên hàng đầu.

Một món đồ nội thất thực sự mang tính biểu tượng, không có chiếc ghế sofa nào khác đứng trước thử thách của thời gian cũng như The Chesterfield. Thiết kế cổ điển của Anh này, vốn nổi tiếng với chất liệu da sang trọng, hàng cúc sâu, lưng thấp và tay cao, đã xuất hiện từ những năm 1800 và ngôi sao của nó không có dấu hiệu giảm sút.

Một chiếc ghế sofa thời Victoria được nhận ra bởi các hình chạm khắc trang trí công phu, tay lăn, gỗ tối màu và các loại vải sang trọng. Thời đại Victoria báo trước một sự thay đổi thực sự trong thiết kế ghế, theo phong cách nữ tính, tinh tế hơn, vẫn còn hiện diện trong ghế sofa Victoria ngày nay.

sofa cổ điển
thiết kế ghế sofa

Tinh tế và phong cách, ghế sofa Camelback ngày nay phổ biến như từ thế kỷ 18 đến giữa thế kỷ 19. Được biết đến với phần lưng cong duyên dáng vươn lên cao hơn ở giữa, nó thường có các tay cuộn và khung gỗ lộ ra ngoài. Hoàn hảo cho những người muốn thêm một chút sang trọng cho không gian của họ.

3. KHÔNG GIAN SỐNG 

Một chiếc ghế sofa cổ điển có thể là một điểm nhấn thực sự và thường là tâm điểm trong không gian sống của bạn.

Khi chọn ghế sofa Chesterfield bằng vải hoặc da , nó sẽ mở ra vô số khả năng thiết kế, chẳng hạn như nội thất hiện đại giữa thế kỷ, kiểu dáng công nghiệp hoặc thậm chí là phong cách câu lạc bộ của một quý ông.

sofa cổ điển
ghế sofa phù hợp với không gian sống

Một chiếc ghế sofa thời Victoria hoạt động rất đẹp trong một môi trường theo phong cách truyền thống hơn – nếu bạn chọn một loại vải dệt có hoa văn sang trọng hơn cho chiếc ghế sofa của mình, thì hãy nghĩ đến những đường bao quanh đơn giản.

Tuy nhiên, đừng ngại kết hợp hiện đại với cổ điển, vì sự pha trộn phù hợp có thể là sự kết hợp thành công.

sofa cổ điển
ghế sofa phù hợp với không gian ngôi nhà

Với phần lưng thẳng đứng, lý tưởng cho những người thích ngồi thẳng, ghế sofa Camelback hoạt động tốt nhất trong môi trường trang trọng hơn hoặc trong căn phòng theo phong cách hiện đại hơn, nó sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho chủ đề tối giản.

Ghế sofa cổ điển đã xuất hiện từ rất lâu và nếu bạn chọn một chiếc cho phòng khách của mình, bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ không bao giờ lỗi mốt.


Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *